(NNVN) Thông qua các hoạt động này, hội chợ đã tạo điều kiện cho các DN gặp gỡ, trao đổi, xúc tiến đầu tư và ứng dụng công nghệ tiên tiến…

http://nongnghiep.vn/50000-luot-khach-tham-quan-trien-lam-d-agrotech-2017-post198307.html

Sau 3 ngày (14 – 16/7/2017), Triển lãm quốc tế về các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và sản phẩm hữu cơ (D-AGROTECH 2017) tại TP.HCM, do Công ty CP hội chợ và XTTM Á Châu (ATFA) tổ chức với 150 DN tham gia, hơn 200 gian hàng trưng bày, đã thu hút khoảng 50.000 lượt khách thăm quan.

Đánh giá về hội chợ, TS.Nguyễn Trí Ngọc – Tổng thư ký Tổng hội NN-PTNT Việt Nam nhấn mạnh: “Thực trạng đáng báo động về thực phẩm bẩn, thực phẩm chứa nhiều dư lượng thuốc BVTV, chất cấm đã khiến người tiêu dùng hướng tới sử dụng sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn, thân thiện với môi trường. Thông qua các hoạt động này, hội chợ đã tạo điều kiện cho các DN gặp gỡ, trao đổi, xúc tiến đầu tư và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong nuôi trồng, chế biến, sản xuất, phân phối các sản phẩm công nghệ cao và hữu cơ nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân VN”.

Theo BTC, nền nông nghiệp truyền thống không còn đáp ứng được yêu cầu của thị trường trong và ngoài nước, trong bối cảnh hội nhập toàn cầu. Việc mở ra hướng đi mới theo xu hướng bền vững, hiệu quả trên nền tảng NNCNC với những sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn thực phẩm, là phân khúc tất yếu của thị trường VN trong những năm tới.

Hội chợ D-AGROTECH 2017 hướng tới phục vụ tốt hơn cho người tiêu dùng VN:

XUÂN HUY
Category: Báo chí nói về triển lãm Category: Báo chí truyền thông

Tags: , , ,