(Khoe365) Ngày nay, các sản phẩm hữu cơ đang được sử dụng phổ biến trong cuộc sống con người. Các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng cũng cho thấy con người đang thay đổi thói quen ăn uống thực phẩm hữu cơ.

http://khoe365.net.vn/8-loi-ich-tuyet-voi-cua-thuc-pham-huu-co-ma-ban-khong-ngo-toi-p38444.html

 Vậy bạn biết gì về thực phẩm hữu cơ? Lợi ích của chúng thế nào đối với sức khỏe con người?

Thực phẩm hữu cơ là những mặt hàng thực phẩm được trồng và canh tác mà không sử dụng bất kỳ một loại hóa chất tổng hợp, thuốc trừ sâu độc hại hay các loại phân bón gốc dầu và gen bipengineered (GEO).

Không chỉ trong nông nghiệp trồng trọt, vật nuôi cũng được nuôi một cách hữu cơ. Như vậy, bạn sẽ có các thực phẩm hữu cơ như trái cây, rau quả, trứng, thịt sữa… và nhiều sản phẩm khác màu không có bất kì hóa chất độc hại nào có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Hơn nữa các sản phẩm hữu cơ còn góp phần bảo vệ môi trường, đất, nước… cứu con người ra khỏi các tác động khác.

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời nếu bạn sử dụng những sản phẩm hữu cơ.

Ngăn ngừa bệnh

s

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng các loại rái cây và rau hữu cơ chứa nhiều chất chống oxy hóa tới 40% so với sản phẩm phi hữu cơ. Do đó, những người ăn thực phẩm hữu cơ sẽ giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư, tiểu đường…

Không có gen GMOs

a

Sử dụng ghen động vật trong các cơ quan là đi ngược lại quy luật tự nhiên. Sử dụng gen bioengineered để sản xuất năng suất hơn, mang lại đột biến sẽ gây hại cho sức khỏe. Trong thực phẩm hữu cơ, không có gen GMO nên cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn.

Hương vị tuyệt vời

a

Các loại thực phẩm hữu cơ có nghĩa là các loại thực phẩm được trồng tự nhiên. Do đó, chúng có mùi vị tự nhiên, giòn, ngọt.

Dinh dưỡng hơn

a

Một trong những lợi ích không thể bỏ qua của thực phẩm hữu cơ chính là giá trị dinh dưỡng. Các sản phẩm này không có hóa chất độc hại và rất giàu dinh dưỡng. Bạn có thể nhận được tất cả dưỡng chất tuyệt vời từ các sản phẩm tiêu thụ.

Tốt hơn với môi trường

a
Ngoài lợi ích sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm hữu cơ thì còn có nhiều lợi ích khác. Đất, nước, không khí sẽ không bị ô nhiễm, tăng khả năng sinh sản của các sinh vật và tiêu thụ ít năng lượng.

Tăng khả năng sản xuất

c

Một trong lý do vô sinh ở động vật có vú, bao gồm cả con người chính là việc sử dụng hóa chất. Khi động vật được cho ăn theo chế độ hữu cơ, chúng sẽ sinh sản và sản xuất tốt hơn.

Thực phẩm rẻ hơn

x

Mặc dù một số sản phẩm có đắt hơn nhưng đa phần chúng đều nằm trong tầm tay của bạn. Nếu bạn trồng cây xung quanh nhà, bạn sẽ có rau và trái cây tươi. Chúng có thể cải thiện không khí, đồng thời ngăn chặm một số loại bệnh nghiêm trọng.


Tránh xói mòn đất

a

Hiện nay, Trái Đất đang đứng trước nguy cơ giảm sút môi trường nghiêm trọng mà một trong những yếu tố là xói mòn đất. Canh tác hữu cơ có thể giúp Trái Đất cải thiện, giữ độ phì nhiêu của đất.

Tuệ Linh (Theo Boldsky)

Category: Diễn đàn

Tags: , ,