KTNT – Hội thảo và Triển lãm Quốc tế các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và sản phẩm hữu cơ (D-AGROTECH 2017) đã diễn ra từ ngày 14 – 16/7 tại TP. Hồ Chí Minh.

http://kinhtenongthon.com.vn/D-AGROTECH-2017-Co-hoi-cho-cac-DN-nong-nghiep-cong-nghe-cao-152-68473.html

Sự kiện do Công ty CP Hội chợ & XTTM Á Châu (ATFA) tổ chức dưới sự bảo trợ và phối hợp của Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam, Trung ương Hiệp hội Phân bón Việt Nam, Hiệp hội các Doanh nghiệp ứng dụng Công nghệ cao trong Nông nghiệp và tài trợ bởi Tập đoàn TH.

Khác với các triển lãm nông nghiệp khác, D-AGROTECH 2017 đi sâu vào hàng loạt hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Công nghệ cao gắn với định hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ và những ứng dụng trong thực tế của ngành nông nghiệp Việt Nam”, cùng các chương trình tư vấn tại chỗ về kỹ thuật nông nghiệp. Đây là các hoạt động mang tính chất chuyên môn sâu với mục đích giới thiệu những mô hình, ứng dụng kỹ thuật mới trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ đã thu hút được sự quan tâm chú ý đặc biệt của các nhà quản lý, nhà chuyên môn và các doanh nghiệp.

Hội thảo đã thu hút được sự chú ý và tham gia của nhiều cơ quản quản lý, các chuyên gia cũng như nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ nghệ cao và sản xuất hữu cơ.

Tại Hội thảo, đại diện các doanh nghiệp đang kinh doanh và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam đã có những tranh luận sôi nổi, đưa ra những ý kiến xác đáng về thực tế phát triển còn nhiều khó khăn và vướng mắc của nhà sản xuất. Từ đó, các nhà quản lý, nhà chuyên môn cũng đã có những giải đáp thỏa đáng và chuyên sâu về các vấn đề liên quan.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sự kiện D-Agrotech cũng đã tổ chức các hoạt động tư vấn với sự hợp tác với Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ Nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động tư vấn này đã tổ chức được gần 500 lượt tư vấn với khoảng 150 doanh nghiệp, hộ gia đình sản xuất nông nghiệp qua sự kết nối với các Hội Nông dân các tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp, Long An …

Trong không gian trưng bày, D-AGROTECH 2017 cũng rất thành công khi nhận được sự ủng hộ và phối hợp của nhiều cơ quan hữu quan, các đơn vị bảo trợ truyền thông, các cơ quan thông tấn báo chí, các Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh An Giang, Lâm Đồng, Bình Thuận, Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh… và các doanh nghiệp với các sản phẩm và công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và hữu cơ. Điển hình là các công nghệ nhà màng của công ty CP Thuốc sát trùng Việt Nam, các trụ trồng rau thủy canh, khí canh của HTX Nông nghiệp tổng hợp Hiệp Nguyên, sữa hữu cơ và các sản phẩm chế biến của Tập đoàn TH, đơn vị tài trợ của Triển lãm.

Mong rằng, D-AGROTECH sẽ trở thành chương trình thường niên và là nơi hội tụ, diễn đàn uy tín cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ.

P.V

Category: Báo chí nói về triển lãm Category: Báo chí truyền thông

Tags: , , , ,