(Doanhnong.vn) Diễn ra từ ngày 14 – 16/7/2017, tại TP Hồ Chí Minh, Hội thảo và Triển lãm các Sản phẩm Nông nghiệp Công nghệ cao và Sản phẩm Hữu cơ (D-AGROTECH 2017) là cơ hội cho các doanh nghiệp, trao đổi, xúc tiến đầu tư và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất, chế biến và phân phối các sản phẩm Nông nghiệp Công nghệ cao và Hữu cơ.

D-AGROTECH 2017: Hội thảo và Triển lãm chuyên ngành nông nghiệp uy tín tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, hệ thống canh tác nông nghiệp thế giới đang có sự chuyển đổi mạnh mẽ từ nền nông nghiệp truyền thống sang nền nông nghiệp bền vững, nhằm tạo ra sản phẩm nông sản an toàn có giá trị cao về chất lượng, đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Cắt băng khai mạc Hội thảo và Triển lãm các Sản phẩm Nông nghiệp Công nghệ cao và Sản phẩm Hữu cơ (D-AGROTECH 2017)

        Cắt băng khai mạc Hội thảo và Triển lãm các Sản phẩm Nông nghiệp Công nghệ cao và Sản phẩm Hữu cơ 

Trước xu thế đó, những năm vừa qua, Chính phủ đã có định hướng chiến lược phát triển một nền nông nghiệp công nghệ cao, nhằm nâng cao năng suất và sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp. Đáp ứng yêu cầu cấp thiết của thị trường và người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong ngành, D-AGROTECH 2017 được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi và xúc tiến đầu tư và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong việc nuôi trồng, sản xuất, chế biến và phân phối các sản phẩm Nông nghiệp Công nghệ cao và Hữu cơ.

D-Agrotech 2017 bao gồm các Hội thảo với chủ đề “Công nghệ cao gắn với định hướng phát triển Nông nghiệp Hữu cơ và những ứng dụng trong thực tế của ngành Nông nghiệp Việt Nam” và chương trình tư vấn tại chỗ về kỹ thuật nông nghiệp. Đây là các hoạt động mang tính chất chuyên môn sâu với mục đích giới thiệu những mô hình, ứng dụng kỹ thuật mới trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ.

Theo TS Võ Thành Đô – Phó Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản (Bộ NN & PTNT): “Với thông điệp “Sản xuất và sử dụng thực phẩm sạch, ATTP là trách nhiệm và quyền của mọi người”; Hội thảo và Triển lãm Quốc tế các Sản phẩm Nông nghiệp Công nghệ cao và Sản phẩm Hữu cơ là một sự kiện chuyên ngành thường niên và uy tín tại Việt Nam, tạo cơ hội kết nối và tăng cường mối quan hệ cho các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu, hộ nông dân và các doanh nghiệp cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực Nông nghiệp Công nghệ cao và Nông nghiệp hữu cơ”.

“Đồng thời, D-AGROTECH 2017 tạo điều kiện và cơ hội cho người tiêu dùng trong nước cũng như khách nước ngoài được tiếp cận gần hơn, nhiều hơn với các sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn, chất lượng cao mang thương hiệu “Made in Vietnam”,  TS Võ Thành Đô, nhấn mạnh.

2

 

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội thảo và Triển lãm các Sản phẩm Nông nghiệp Công nghệ cao và Sản phẩm Hữu cơ (D-AGROTECH 2017)
     Các đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội thảo và Triển lãm các Sản phẩm Nông nghiệp Công nghệ cao và                                                               Sản phẩm Hữu cơ (D-AGROTECH 2017)

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành với các tham luận về xu hướng sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản hữu cơ trên thế giới và Việt Nam; thực tiễn quá trình sản xuất kinh doanh nông sản hữu cơ tại Việt Nam. Cùng với đó, hoạt động tư vấn được thực hiện liên tục trong suốt thời gian diễn ra, bởi các chuyên gia kỹ thuật nông nghiệp hàng đầu về các phương pháp, kỹ thuật sản xuất Nông nghiệp theo hướng an toàn; hướng dẫn truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp; các chính sách thu hút Doanh nghiệp vào đầu tư Nông nghiệp Phát triển Nông thôn. Ngoài ra, D-Agrotech còn có các hoạt động trưng bày và giới thiệu quy trình sản xuất và sản phẩm của các doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực Nông nghiệp Công nghệ cao và Hữu cơ.

Cùng với đó, D-AGROTECH 2017 là kênh thông tin hữu ích giúp các cơ quan chức năng hữu quan có cái nhìn tổng thể về nguồn cung và nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, từ đó có những điều chỉnh phù hợp trong công tác quản lý và định hướng thị trường, đồng thời thể hiện quyết tâm ủng hộ chủ trương và chính sách của Chính phủ Việt Nam trong việc phát triển bền vững ngành Nông nghiệp Công nghệ cao và Nông nghiệp Hữu cơ.

Theo ông Nguyễn Trí Ngọc – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng Hội NN& PTNT Việt Nam: “Hiện nay, trước thực trạng đáng báo động về thực phẩn bẩn, thực phẩm chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, chất cấm, người tiêu dùng đang  ngày càng hướng tới việc sử dụng những sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn và thân thiện với môi trường để bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của chính họ”.

“D-AGROTECH 2017 là cơ hội để các doanh nghiệp cùng chung tay quảng bá, giới thiệu sản phẩm và định hướng người tiêu dùng với thông điệp “Sản xuất và sử dụng thực phẩm sạch là trách nhiệm và quyền của mọi người”, ông Nguyễn Trí Ngọc, nhấn mạnh.

Anh Đức-DĐDN

Category: Báo chí nói về triển lãm Category: Báo chí truyền thông

Tags: , , , ,