Xã hội phát triển, con người không chỉ chú ý đến việc ăn uống, làm việc mà nhu cầu làm đẹp ngày một gia tăng, đòi hỏi độ an toàn cao. Sử dung mỹ phẩm thiên nhiên đang là xu hướng của làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn. Vậy mỹ phẩm thiên nhiên là gì? Làm sao để chọn lựa được loại mỹ phẩm an toàn, phù hợp với làn da?

mỹ phẩm thiên nhiên

Mỹ phẩm thiên nhiên có nguyên liệu từ tự nhiên

Tên gọi của loại mỹ phẩm này cũng đã khẳng định thành phần chủ yếu khi chiết xuất ra loại mỹ phẩm này là các nguyên liệu trong tự nhiên gồm các loại thực vật ( rau, củ, quả, hoa,…) và các khoáng chất chứa nhiều tinh chất tự nhiên vừa có tác dụng điều trị, vừa để làm đẹp da.

An toàn khi sử dụng

Mỹ phẩm thiên nhiên an toàn vì nó có khả năng phù hợp với nhiều loại da khác nhau. Nếu có làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng thì nên lựa chọn những sản phẩm được kiểm nghiệm khắt khe, trên mã sản phẩm có ghi hypo-allergenic (ít gây tổn thương da)

Sản phẩm đa dạng

Mỹ phẩm tự nhiên rất đa dạng, các nguyên liệu tự nhiên được sử dụng rộng rãi từ mỹ phẩm dưỡng da đến các loại mỹ phẩm dùng cho make up. Ở mỗi loại, sự lựa chọn cũng rất phong phú, người sử dụng có thể dùng nhiều loại khác nhau với những chiết xuất khác nhau: sữa rủa mặt tinh chất nha đam, tinh chất nghệ, tinh chất táo,…Mộ số hãng mỹ phẩm sử dụng độc quyền một số loại nguyên liệu để phát triển thương hiệu riêng của mình

Loại mỹ phẩm sử dụng thiết bị công nghệ để kiểm chứng

Đa số khi sản xuất mỹ phẩm, các nhà sản xuất thường kiểm tra dộ an toàn bằng cách thử nghiệm trên các loài động vật trước khi đưa vào sử dụng. Việc kiểm tra chất lượng qua việc sử dụng các thiết bị công nghệ của loại mỹ phẩm thiên nhiên giúp bảo vệ môi trường và bảo vệ các loài động vật.

Một vài lưu ý khi mua mỹ phẩm thiên nhiên

– Nếu loại mỹ phẩm cần mua chiết xuất từ dầu olive: bạn nên sử dụng sản phẩm có chữ extra virgin vì đây chính lớp dầu đầu tiên, có nhiều tác dụng làm đẹp nhất, tính khiết nhất trong quả olive.

– Tuy mỹ phẩm tự nhiên lành tính: ít gây kích ứng da, nhưng bạn không nên sử dụng nhiều loại mỹ phẩm cùng lúc. Điều này dễ dẫn đến những phản ứng hóa học trên da. Tốt nhất nên chọn một hãng mỹ phẩm phù hợp với làn da.

– Nếu sử dụng kem làm trắng da: bạn nên chú trọng đến các mỹ phẩm có chiết xuất từ những quả nào chứa nhiều vitamin A, C và acid hyaluronic.

– Chọn mua tinh dầu: Nếu bạn dùng tinh dầu chăm sóc da trực tiếp thì nên lựa loại tinh dầu có ghi trên nhãn dán là  essential oil . Còn với loại tinh dầu có nhãn dán fragrance oil thì thường chỉ dùng để đốt hoặc tạo hương thơm. Mặc dù, vẫn có loại tinh dầu pha chế cho phù hợp với mục đích sử dụng nhưng nó không tốt khi dung để chăm sóc da giống như tinh dầu nguyên chất.

Category: Diễn đàn

Tags: , ,