(Congthuong) Hội thảo và triển lãm quốc tế các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và sản phẩm hữu cơ – D-AGROTECH 2017 đã khai mạc sáng nay (14/7), tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham dự của đông đảo các doanh nghiệp (DN) ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp tại Việt Nam.

http://baocongthuong.com.vn/trien-lam-quoc-te-cac-san-pham-nong-nghiep-cong-nghe-cao-va-san-pham-huu-co.html

Ban tổ chức cắt băng khai mạc hội thảo và triển lãm quốc tế D-AGROTECH 2017

Khác với các triển lãm khác, D-AGROTECH 2017 không chỉ đơn thuần là các hoạt động trưng bày và giới thiệu qui trình sản xuất và sản phẩm nông nghiệp sạch, mà còn đi sâu vào hàng loạt hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Công nghệ cao gắn với định hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ và những ứng dụng trong thực tế của ngành nông nghiệp Việt Nam”, cùng các chương trình tư vấn tại chỗ về kỹ thuật nông nghiệp. Đây là các hoạt động mang tính chất chuyên môn sâu với mục đích giới thiệu những mô hình, ứng dụng kỹ thuật mới trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ.

Hội thảo chuyên sâu về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ thu hút hàng trăm DN tham gia

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trình bày về các xu hướng sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản hữu cơ trên thế giới và Việt Nam… Bên cạnh đó, hoạt động tư vấn được thực hiện liên tục trong thời gian diễn ra sự kiện bởi các chuyên gia kỹ thuật nông nghiệp hàng đầu về các phương pháp, kỹ thuật sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn; hướng dẫn truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp; các chính sách thu hút DN đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao…

Theo tiến sĩ Ngô Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội các DN ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, Việt Nam đang đứng Top 2 trên thế giới về tỷ lệ mắc bệnh ung thư với 150.000 ca năm 2015 và dự kiến tăng lên 200.000 ca trong năm 2020. Do đó việc đẩy mạnh sản xuât sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ theo hướng an toàn và phát triển bền vững là hết sức cần thiết.

Sản phẩm nông nghiệp sạch Lâm Đồng được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm D-AGROTECH 2017

Với thông điệp “Sản xuất và sử dụng thực phẩm sạch là trách nhiệm và quyền của mọi người”, D-AGROTECH 2017 sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp các cơ quan chức năng có cái nhìn tổng thể về nguồn cung và nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, từ đó có những điều chỉnh phù hợp trong công tác quản lý và định hướng thị trường, đồng thời thể hiện quyết tâm ủng hộ chủ trương chính sách của Chính phủ trong việc phát triển bền vững ngành nông nghiệp theo hướng nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ.

D-AGROTECH 2017 diễn ra đến hết ngày 16/7/2017.

Minh Long

Category: Báo chí nói về triển lãm Category: Báo chí truyền thông

Tags: , , , ,