Tập đoàn TH ra đời với tầm nhìn và sứ mệnh: “Con người chính là vốn quí, là chủ thể xã hội, đồng thời là nguồn lực chủ yếu quyết định sự phát triển của đất nước, của xã hội. Sự phát triển thể lực, trí lực và tâm hồn của mỗi cá nhân là rất quan trọng cho sự phát triển chung của đất nước và dân tộc Việt Nam.

Tập đoàn TH ra đời với tầm nhìn và sứ mệnh: “Con người chính là vốn quí, là chủ thể xã hội, đồng thời là nguồn lực chủ yếu quyết định sự phát triển của đất nước, của xã hội. Sự phát triển thể lực, trí lực và tâm hồn của mỗi cá nhân là rất quan trọng cho sự phát triển chung của đất nước và dân tộc Việt Nam. Vì lẽ đó, chúng tôi luôn tâm niệm rằng đầu tư vào sức khỏe là góp phần cải thiện nòi giống của một dân tộc, là đầu tư vào sự phát triển mang tính chiến lược của quốc gia”.

Từ tầm nhìn đó, tập đoàn TH xây dựng 5 giá trị cốt lõi: Vì sức khỏe cộng đồng; Hoàn toàn từ thiên nhiên; Tươi – Ngon – Bổ dưỡng; Thân thiện với môi trường; Tư duy vượt trội và hài hòa lợi ích. Với những giá trị này, TH đặt lợi ích riêng của Tập đoàn nằm trong lợi ích chung của quốc gia; Không tìm cách tối đa hóa lợi nhuận mà tìm cách tối đa hóa lợi ích.

Hiện nay, tập đoàn TH đang vận hành nhiều dự án về thực phẩm, trong đó nổi bật nhất là Dự án sữa tươi sạch TH, dự án rau sạch FVF và Dự án dược liệu TH Herbal. Trên tiến trình hướng tới giá trị cốt lõi: “Vì sức khỏe cộng đồng, tập đoàn dành nhiều tâm huyết phát triển dòng sản phẩm organic (hữu cơ).

Khi tổ chức sản xuất organic, tập đoàn TH đã tiếp cận với các đơn vị chứng nhận quốc tế về organic. Cụ thể là Control Union- nhà cung cấp dịch vụ toàn cầu độc lập trong quản lý, chứng nhận organic. Các tiêu chuẩn organic áp dụng là USDA-NOP (Mỹ) và EC 834/2007 (Châu Âu)

  1. Với dự án rau sạch, rau hữu cơ (FVF) và dược liệu (TH Herbal) tập đoàn TH áp dụng đúng quy trình sản xuất này. Sản phẩm này không chỉ đơn thuần là không sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật hóa học mà là sản xuất dựa trên nguyên lý tự nhiên, đưa cây trồng sống trong một môi trường tự nhiên thích hợp.

Rau hữu cơ, dược liệu hữu cơ thu hoạch được sơ chế làm sạch bằng nguồn nước sạch. Không để lẫn tạp với các sản phẩm thông thường. Cho phép mức độ thiệt hại tối đa 10% trên rau ăn lá do không dùng thuốc sâu hóa học/Vận chuyển bằng xe chuyên dụng. Ngày 17/12/2015 Control Union đã cấp chứng nhận hữu cơ USDA-NOP và EC 834/2007 cho 37 loại rau sạch và 5 loại dược liệu của TH.

  1. Đối với sản xuất sữa tươi

Tập đoàn TH đã triển khai chăn nuôi hữu cơ từ năm 2015. Tới thời điểm tháng 5.2017, trại chăn nuôi bò sữa hữu cơ (thuộc trang trại bò sữa TH) và nhà máy chế biến sữa TH đã đạt chứng nhận hữu cơ Châu Âu và sẽ nhận chứng nhận hữu cơ Mỹ USDA- NOP trong thời gian tới. Tập đoàn TH dự kiến cho ra đời dòng sản phẩm sữa tươi organic vào tháng 8.2017.

Chứng nhận sữa organic Châu Âu và Mỹ áp dụng cho chuỗi sản xuất gồm: Tiêu chuẩn đối với trang trại; tiêu chuẩn đối với quy trình sản xuất và tiêu chuẩn đối với quy trình phân phối- bán hàng và tập đoàn TH sẽ áp dụng đúng các tiêu chuẩn theo chuỗi. Kết quả cuối cùng để có sản phẩm sữa organic đảm bảo các tiêu chí:

  • – Không có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật và phân tổng hợp.
  • Không có hocmon tăng trưởng.
  • Không chất kháng sinh.
  • Không có thành phần biến đổi gen (Non-GMO).
  • Chăm sóc thú y tốt giúp cho động vật khỏe mạnh và cho năng suất cao

Hiện tại, sản phẩm sữa tươi sạch TH (bao gồm gần 60 loại sản phẩm sữa tươi thanh trùng, tiệt trùng, sữa tươi công thức, sữa chua ăn, sữa chua uống, bơ, phomat, kem…)  được kiểm soát chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2005, 9001: 2008 và Global Standard Food Safety (BRC). Với tiêu chí “Tươi, ngon, bổ dưỡng”, sản phẩm của TH cũng được vinh danh tại nhiều quốc gia, tạo dấu ấn về thương hiệu hàng Việt trên thị trường quốc tế.

Tháng 9/2015, Tập đoàn TH đã giành 3 giải Vàng, 3 giải Bạc, 1 giải Đồng trong cuộc thi Tasting Contest tại Triển lãm Thực phẩm Thế giới World Food 2015 diễn ra tại thủ đô Moscow – Nga. Năm 2016, TH tiếp tục đoạt 2 giải Vàng tại Triển lãm này

Ngày 21/2/2016, tại Hội chợ Quốc tế chuyên ngành thực phẩm Gulfood tại Dubai 2016, Tập đoàn TH đã được vinh danh ở 3 hạng mục giải thưởng lớn:

  • Giải thưởng Thành tựu nổi bật dành cho bà Thái Hương- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH.
  • Giải thưởng sáng kiến tốt nhất về sức khỏe học đường trong dự án sữa tươi sạch học đường tại Việt Nam và Giải thưởng sản phẩm mới tốt nhất.
  • Giải thưởng sản phẩm mới tốt nhất dành cho TH true YOGURT Trà xanh Matcha

Dự án sữa TH đã tạo tiền đề cho tập đoàn TH trở thành nhà sản xuất, nhà cung cấp, nhà xuất khẩu và nhà bán lẻ hàng đầu và uy tín Việt Nam về sản phẩm nông nghiệp, tươi, sạch, an toàn. Cùng với định hướng đó, tập đoàn TH đã và đang triển khai sản xuất rau, hoa quả organic, dược liệu organic với mục tiêu tiên phong và thống lĩnh thị trường thực phẩm sạch cao cấp.

Category: Diễn đàn

Tags: , , , ,